11รูปลอนแผ่นเมทัลชีท และวิธีติดตั้ง
อ่าน 744 ครั้ง
มีนาคม 28, 2021, 08:56:07 AM
11รูปลอนแผ่นเมทัลชีท และวิธีติดตั้ง
แผ่นเมทัลชีท สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานหลังคา งานผนัง ทำรั้ว โดยเมทัลชีทแบบแผ่นมีรูปแบบลอนให้เลือกมากมายเช่น..


บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 08:59:10 AM
#1
แผ่นเมทัลชีทที่ติดตั้งยึดด้วยสกรู

              o แผ่นเมทัลชีทที่ติดตั้งยึดด้วยสกรู เช่น ลอนมาตรฐาน, ลอนสเปน, ลอนตะเข็บคู่, ลอนหลังเต่า, ลอนซากุระ และ ลอนเมริเดียน ซึ่งแผ่นเมทัลชีทแบบนี้จะมีวิธีการติดตั้งโดยการวางแผ่นเมทัลชีทลงบนแปและจับยึดด้วยสกรู การยิงสกรูในแต่ละครั้งนั้น ด้านริมของแผ่นเมทัลชีทเราจะยิงสกรูด้านบนของลอนทุกลอน ส่วนกลางของแผ่นจะยิงสกรูลอนเว้นลอน แผ่นเมทัลชีทแบบติดตั้งด้วยสกรูสามารถใช้ได้ทุกความหนา และง่ายในการติดตั้งจึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับช่าง..

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:01:27 AM
#2
แผ่นเมทัลชีทที่ไม่ต้องติดตั้งด้วยสกรู

               o แผ่นเมทัลชีทที่ไม่ต้องติดตั้งด้วยสกรู นั่นคือแผ่นเมทัลชีทลอนคลิปล็อค แผ่นเมทัลชีทแบบนี้จะช่วยในการป้องกันการรั่วซึมได้ดีเพราะไม่มีการใช้สกรูในการยึดแผ่น
 แผ่นเมทัลชีทติดตั้งด้วยคลิปล็อก จะไม่ใช้สกรูในการยึดแผ่นหลังคา แต่จะใช้สกรูในการยึดลงบนอุปกรณ์ติดตั้งที่เรียกว่าคอนเน็กเตอร์ จากนั้นนำแผ่นเมทัลชีทยึดติดกับคอนเน็กซ์เตอร์โดยการกดที่สันลอนให้ลงล็อก ซึ่งแผ่นเมทัลชีทแบบนี้จะช่วยในการป้องกันการรั่วซึมได้ดี

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:05:43 AM
#3
แผ่นเมทัลชีทซีมเลส Seamless

              ด้วยนวัตกรรมต่างๆทำให้นอกจากการยึดแผ่นเมทัลชีทด้วยวิธีเดิมๆนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะ ปัจจุบันมีแผ่นเมทัลชีทแบบ ซีมเลส หรือ Seamless เข้ามาซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากอเมริกา โดยมีวิธีการติดตั้งที่ง่ายกว่าเดิม

 โดยวิธีการจะเป็นการเจาะยึด มีสกรูจากด้านขวาสุดแล้วนำ แผ่นเมทัลชีทแผ่นใหม่มาซ้อน ทับในระบบล๊อคของตัวแผ่นเก่า (ส่วนที่เจาะ ยึดสกรูลงไป) จึงทำให้ไม่เห็นสกรูเวลาติด ที่สำคัญคือน้ำไม่รั่ว 100% มีสันลอนสูง 1 นิ้ว และ มีลักษณะที่ตรง ทำให้น้ำไม่ซึมเข้าข้างแผ่น..
ขอขอบคุณhttps://www.onestockhome.com/th/homemap_contents/25135162/types-of-metal-sheet

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:09:16 AM
#4
แผ่นเมทัลชีทสำหรับงานตกแต่ง              

             o แผ่นเมทัลชีทสำหรับงานตกแต่ง ปัจจุบันเมทัลชีทไม่ได้ถูกนำมาทำเป็นหลังคาเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยในการนำมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ซึ่งแผ่นเมทัลชีทที่ใช้สำหรับงานตกแต่งก็มีด้วยกันหลายแบบ เช่น เมทัลชีทแบบ Interlock, Sandwich Panel, Standing Seam, Snap Lock และ Shingle เป็นต้น


แผ่นเมทัลชีทแบบ Interlock

              o แผ่นเมทัลชีทแบบ Interlock หรือที่เป็นที่รู้จักในนามของระบบผนังอินเตอร์ล็อค INTERLOCK  ที่เรามักจะเห็นกันจากการตกแต่งผนัง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในทวีปยุโรป อเมริกา แผ่นเมทัลชีทแบบ Interlock สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก ใช้ได้ทั้งในงานอาคารสำนักงานและห้างสรรพสินค้าที่ต้องการความทันสมัย

การตกแต่งผนังด้วยแผ่นเมทัลชีทแบบ Interlock ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี  โดยแผ่นเมทัลชีทแบบ Interlock จะมีวิธีติดตั้งคือ การนำแผ่นหนึ่งต่อเข้ากับอีกแผ่นหนึ่งด้วยการปิดรอยต่อ ทำให้งานออกมาดูโดดเด่นสวยงาม สามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ใช้ได้กับทั้งงานหลังคา และงานผนัง สามารถติดตั้งได้บนโครงสร้างเหล็กหรือไม้ก็ได้

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:10:56 AM
#5
แผ่นเมทัลชีทแบบ Sandwich Panel

             o แผ่นเมทัลชีทแบบ Sandwich Panel ได้ถูกนำไปใช้ในงานผนัง ภายในโรงงานอุตสาหกรรม,อุตสาหกรรมทำความเย็น และปัจจุบันยังเป็นตัวเลือกในงานตกแต่งอาคาร

แผ่นเมทัลชีทแบบ Sandwich มีคุณสมบัติที่เบา แต่รับน้ำหนักได้ดี มีค่ากันความร้อนต่ำ และป้องกันการผ่านของเสียง ทนต่อสภาพอากาศและการกันกร่อนต่างๆได้อย่างดี ตัวแผ่นประกอบด้วย แผ่นอลูซิงค์เคลือบสี 2 ด้านประกบบนแกนกลางซึ่งเป็นตัวแผ่นฉนวน ทำมาจาก POLYSTYRENE FOAM,POLYURETHANE FOAM เป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป สามารถนำมาใช้งานกันความร้อนภายใน และภายนอกได้

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:12:20 AM
#6
แผ่นเมทัลชีทแบบ Standing Seam

               o แผ่นเมทัลชีทแบบ Standing Seam เหมาะสำหรับงานหลังคาที่มีความยาวต่อเนื่อง งานผนัง และงาน Facade นอกจากนี้ แผ่นเมทัลชีทแบบ Standing Seam ยังเป็นการลดการสิ้นเปลืองวัสดุ และมีต้นทุนที่ต่ำ

 วิธีการติดตั้งคือ การนำเหล็ก 2 แผ่นเชื่อมต่อแบบซ้อนกัน โดยจะมองไม่เห็นรอยต่อระหว่างแผ่น สามารถนำมาใช้งานได้ตามรูปทรงของอาคาร เช่น ทรงเรียบ ทรงโค้ง ทรงเว้า ทรงนูน ทรงกรวย  และทรงกลม

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:13:34 AM
#7
แผ่นเมทัลชีทแบบ Snap Lock

              o แผ่นเมทัลชีทแบบ Snap Lock มีจุดเด่นที่ติดตั้งตามพื้นผิวแนวยาวได้เป็นอย่างดี วัสดุมีน้ำหนักเบา และสามารถทนการกัดกร่อนได้ดี ช่วยลดปัญหาเรื่องการบำรุงรักษามีอายุการใช้งานยาวนาน

Snap Lock ถูกนำไปใช้ทั้งงานครอบ หรือติดตั้งร่วมกับรางน้ำฝน เหมาะกับงานหลังคาและงาน Façade และยังได้ถูกปรับปรุงมาจากระบบงานหลังคาแบบดั้งเดิม ซึ่งระบบใหม่นี้เป็นการลดเวลาในการติดตั้งหน้างานรวมไปถึงลดค่าใช้จ่ายด้วย

บันทึกการเข้า


มีนาคม 28, 2021, 09:14:52 AM
#8
แผ่นเมทัลชีทแบบ  Shingle

             o แผ่นเมทัลชีทแบบ  Shingle สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เหมาะกับงานตกแต่งผนัง งาน Facade ของอาคารสำนักงานหรือร้านค้าที่ต้องการความทันสมัย แต่ก็ยังสามารถนำไปใช้ในงานหลังคาได้ด้วย

 มีคุณสมบัติที่ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและลดการบำรุงรักษา ออกแบบได้อย่างหลากหลาย ดูมีความเคลื่อนไหว ติดตั้งง่ายประหยัดค่าใช้จ่าย

บันทึกการเข้า